5 điều Khách hàng muốn ở một website bán hàng


Một thiết kế website bán hàng thành công phải là một website thỏa mãn được các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Và để vận hành tốt được “cỗ máy” kiếm tiền” này của mình bạn nên có những nghiên cứu về sở thích khách hàng và xem khách hàng muốn gì ở một Website bán hàng từ đó có những phương pháp thiết kế phù hợp.

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử
» Kinh doanh dịch vụ cần một trang web như thế nào?
» Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng

Chúng tôi đã tiến hàng khảo sát khách hàng và nhận thấy 5 yêu cầu quan trọng nhất của khách hàng khi ghé thăm một website bán hàng.

thiet ke website chuyen nghiep viet nam

1. Thiết kế website bán hàng đẹp mắt, sáng sủa.

Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bước vào một cửa hàng bừa bộn nhếch nhác và hàng hóa được bày bán la liệt mà thay vào đó chắc chắn bạn cũng muốn bước vào một cửa hàng được trình bày ngăn nắp sáng sủa.

Với việc thiết kế website bán  hàng cũng vây, giao diện thiết kế web không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của khách hàng.

2. Tốc độ tải trang nhanh

Những Website bán hàng có tốc độ tải trang (Loading time) nhanh làm cho khách hàng thích thú hơn hẳn những trang Web chậm chạp. Không gì tốt hơn việc bạn mang nội dung hiển thị trước mắt người dùng càng sớm càng tốt. Suy rộng ra, sự hưng phấn của người dùng sẽ tăng khả năng mang lại doanh số bán hàng cho đơn vị của bạn.

tăng-tốc-website

3. Lựa chọn sản phẩm dễ dàng

Nếu website bán hàng của bạn được thiết kế giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm nhanh và dễ dàng thì đây thực sự là một ưu điểm cho bạn. Các bộ lọc sản phẩm (Filter) trên các Website bán hàng nổi tiếng như Amazon và Zappos là một ví dụ thành công trong việc giúp khách hàng tìm được sản phẩm cần mua chỉ trong vài cái click chuột.

Vậy nên, bạn hãy nhớ là trao cơ hội cho khách hàng của mình để việc mua hàng của họ trở lên dễ dàng nhất bằng cách gia tăng sự tiện dụng của Website bán hàng.

thiet-ke-website-ban-hang

4. Thông tin về sản phẩm chi tiết, rõ ràng

Một trong những lý do khiến bạn không bán được hàng qua Website bán hàng là khách hàng vẫn chưa tin tưởng vào chất lượng những sản phẩm trên Website ấy. Hãy khắc phục điều này bằng việc cập nhật mọi thông tin chi tiết về sản phẩm một cách chân thật nhất.

Khách hàng sẽ rất thích thú với sự rõ ràng, minh bạch của các sản phẩm bạn đưa ra.

Họ đã làm rất tốt việc cung cấp thông tin sản phẩm cho các khách hàng của mình, bao gồm ảnh thực của sản phẩm – Video liên quan đến sản phẩm và các sản phẩm tương tự…

5. Chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Thông thường, các hệ thống Web bán hàng sẽ tự động gửi thông báo xác nhận là đã mua hàng thành công tới Email của bạn. Nội dung các thư điện tử này chủ yếu chứa thông tin cá nhân về người mua, người bán và thông tin mô tả về sản phẩm.

Vấn đề ở đây là người dùng cần những thông tin quan trọng hơn như cách dùng sản phẩm; số Hotline hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp.

Lời kết,

Đáp ứng được những yêu cầu về thiết kế  website bán hàng bằng các phương pháp mà chúng tôi nêu trên, chắc chắn website bán hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều hơn lượng khách hàng ghé thắm đấy!

» Những nguyên tắc bạn cần biết khi thiết kế website bán hàng

Có thể bạn quan tâm
07/08/2014
2769