5 kỹ năng giúp bạn ở nhà cũng kiếm bộn tiền qua mạng mà không cần vốn


Nếu giỏi ngoại ngữ, lập trình, thiết kế web, đồ hoạ hay quay và dựng video, bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet và sau đó, thể hiện khả năng của bản thân để kiếm tiền.

 

» Quy trình thiết kế website
» 15 lời khuyên cho một web thương mại điện tử thân thiện với người dùng
» 5 mẹo nhỏ giúp thiết kế web bán hàng tốt hơn

Dạy ngoại ngữ

Hiện này, việc học tiếng Anh trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là đối với dân công sở, văn phòng, những người không có nhiều thời gian cho việc tới lớp. Chính vì thế, nếu là người thông thạo thứ tiếng này, có khả năng giao tiếp tốt cùng kinh nghiệm sư phạm, có thể qua trường lớp hoặc tích luỹ của bản thân, bạn hoàn toàn có thể trở thành một gia sư tiếng Anh online. Tất cả những thứ bạn cần là máy tính có kết nối Internet, một tài khoản Skype và vốn liếng ngoại ngữ của mình.

Lập trình

Hiện nay, nhu cầu lập trình vẫn rất cao do đòi hỏi kỹ năng tốt từ người thực hiện. Đây cũng là một trong những việc bạn có thể làm tại nhà, sử dụng mạng để kiếm ra tiền. Nếu như mới trở thành một lập trình viên, đừng lo lắng, hãy luyện tập bằng cách lập trình các trò chơi. Khi vượt qua các điều kiện, kỹ năng cơ bản, bạn tiếp tục rèn luyện thêm, kiểm tra, học từ video để nâng cao khả năng. Dần dần, bạn có thể thực hiện công việc yêu thích của mình.

Thiết kế website

Công việc đầy hấp dẫn này mang tới cho người thực hiện nhiều nhiều thách thức. Thiết kế web là việc làm sáng tạo và cần nhiều tới khả năng tưởng tượng. Học wordpress sẽ giúp bạn quản lý được một blog, hệ thống nội dung. Bạn có thể học cách để tạo ra chủ đề riêng và thực hiện các plug-in.

Wordpress hiện đơn giản trong thiết kế và tính linh hoạt trong sử dụng. Ứng dụng này còn được mở rộng bởi hàng triệu plugin cho phép người dùng tùy chỉnh, mở rộng và thêm chức năng để phục vụ nhu cầu.

 

Thiết kế đồ họa

Bằng cách tạo ra hình ảnh riêng, bạn có thể thể hiện ý tưởng với nội dung hình ảnh và văn bản. Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến miễn phí giúp bạn học thiết kế đồ họa.

Thực hiện video

Làm một đoạn video về đề tài thú vị với ý kiến ​​và quan điểm của bạn, sau đó đăng trên YouTube là cách tốt để kiếm tiền và đem lại một số lợi ích khác. Về lâu dài, bạn có thể thu hút được nhiều khán giả và xây dựng "đế chế" riêng nhưng điều đó phụ thuộc vào video đã đăng của bạn. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, video hấp dẫn hơn so với hình ảnh và văn bản.

Bên cạnh việc sở hữu những kỹ năng kể trên, còn một yếu tố bạn cần lưu tâm. Đó là đừng nản chí khi thấy, bạn chỉ mới bắt đầu học thứ rất nhiều người đã làm, thậm chí thành thạo và có chỗ đứng. Nên nhớ, không bao giờ là quá muộn để thêm một số kỹ năng hữu ích cho danh mục đầu tư của bạn và làm cho mình cạnh tranh hơn trên thị trường.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử

Có thể bạn quan tâm
11/07/2016
2153