6 lý do nên cân nhắc khi thiết kế web giá rẻ


Có rất nhiều dịch vụ thiết kế web giá rẻ đang tồn tại trên thị trường và khách hàng thật sự có tin tưởng vào chất lượng dịch vụ với số tiền mà họ bỏ ra. LAM WEB VIET có bài viết tư vấn khách hàng còn đang lưỡng lự có nên chọn dịch vụ này không.
 
» Quy trình thiết kế website
» 15 lời khuyên cho một web thương mại điện tử thân thiện với người dùng
» 5 mẹo nhỏ giúp thiết kế web bán hàng tốt hơn

Tôi xin lấy một ví dụ để bạn hình dung ra vấn đề mà tôi định chia sẻ:

Có 2 người A và B.

  • Người A thì dùng điện thoại Nokia 1110i
  • Người B thì dùng điện thoại iPhone 5

Người B có thể dùng điện thoại của mình để làm mọi thứ. Ngược lại, người A chỉ nghe – gọi – nhắn tin.

Website cũng vậy. Có những trang Web giá rẻ, thậm chí rất rẻ. Nhưng lại có những Website cao cấp với mức giá đắt hơn nhiều lần. Và “tiền nào thì của ấy”. Điều đó được thể hiện như thế nào? 

1. Website giá rẻ không “chuẩn SEO” 

Lý do chính khiến bạn thuê các đơn vị THIET KE WEB HA NOI là để buôn bán/giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp trên Internet. Lợi nhuận thu về sẽ càng cao nếu trang Web của bạn được khách hàng tìm thấy khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm (Ở Việt Nam thì Google chiến 99% thị phần). Để làm được điều đó thì Website được lập trình ra phải chuẩn SEO – tức là “thân thiện” với Google. Với các đơn vị cung cấp Web giá rẻ thì bạn khó lòng đạt được điều này.

2. Tính năng bị bó hẹp

can-nhac-thiet-ke-web-gia-re-tinh-nang

Số tiền bạn đầu tư cho thiết kế Web giá rẻ không đủ để “mua” sự tiện ích.

Website làm ra là để thu hút người truy cập. Trang Web càng tiện ích bao nhiêu thì người dùng càng thích thú bấy nhiêu. Bởi vì Website là “bộ mặt” của doanh nghiệp/tổ chức trên Internet nên tại sao bạn lại không “chọn mặt gửi vàng” ở những đơn vị thiết kế Web theo yêu cầu. Web giá rẻ giống như một ngôi nhà cấp 4 và không thể mang lại tiện ích cho bạn.

3. Giao diện kém bắt mắt 

Giao diện Website chính là “mặt tiền” giúp nó trở lên bắt mắt hơn. Khi một khách hàng tiềm năng đến với trang Web của bạn, hãy để họ cảm thấy sự gần gũi và thân thuộc toát lên từ vẻ ngoài của Website. Màu sắc, bố cục, hình ảnh và đồ họa trên trang cần gắn bó với đặc điểm của doanh nghiệp/tổ chức. Các dịch vụ lập trình Web giá rẻ thường không đáp ứng tốt vấn đề này.

Hãy so sánh 2 mẫu thiết kế Website bán hàng dưới đây để thấy sự khác biệt về chất lượng:

- Web giá rẻ:

6-dieu-khach-hang-khong-thich-website-ban-hang-giao-dien-ngheo-nan-1

Giao diện Website giá rẻ kém bắt mắt, nhàm chán và đơn điệu.

- Web theo yêu cầu:

6-dieu-khach-hang-khong-thich-website-ban-hang-giao-dien-ngheo-nan-2

Website theo yêu cầu với thiết kế hiện đại, bắt mắt.

4. Không tối ưu hóa lập trình (Code) 

can-nhac-thiet-ke-web-gia-re-toi-uu-code

Web giá rẻ khi thiết kế không thực sự tối ưu về Code.

Bạn đã từng nghe nói về lập trình HTML. Nhưng một Website tốt không dừng lại ở việc chỉ sử dụng ngôn ngữ này. Ngày nay, các trang Web đều sử dụng CSS, trong khi các Website giá rẻ vẫn áp dụng dạng bảng (Table). Các đơn vị thiết kế Web giá rẻ không thể áp dụng các công nghệ lập trình tiên tiến vào sản phẩm cho khách hàng.

5. Tính hiệu quả kém 

Việc đầu tư tiền bạc cho các đơn vị thiết kế Web phải mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp. Với các Website cao cấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì yếu tố sinh lời của nó. Ngược lại, các trang Web được làm với giá rẻ về lâu dài lại gây tốn kém cho nhà đầu tư. Nói không ngoa thì Website giá rẻ đang “giết chết” doanh nghiệp của bạn.

6. Hỗ trợ khách hàng mờ nhạt 

can-nhac-thiet-ke-web-gia-re-cs

Các đơn vị Web giá rẻ không thể hỗ trợ tốt khách hàng của mình.

Khi thuê dịch vụ thiết kế Web tại Hà nội hay bất kỳ đâu cho doanh nghiệp thì bạn phải biết về chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm mà các đơn vị này cung cấp. Đơn giản là khi công ty/tổ chức của bạn phát triển và mở rộng quy mô thì Website cũng phải được cập nhật lên để phục vụ tốt nhu cầu khách hàng đang tăng lên. Với Web giá rẻ thì bạn khó lòng thỏa mãn được.

Tóm lại,

Nếu cần một Web giá rẻ thì tôi khuyên bạn nên dùng mã nguồn WordPress. Ngược lại, khi cần một Website cao cấp thì đơn vị thiết kế Website theo yêu cầu của LAM WEB VIET sẽ giúp đỡ được cho bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline hoặc để chúng tôi tư vấn Online giúp bạn ngay trên Website này.

LAM WEB VIET tổng hợp từ internet

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử

Có thể bạn quan tâm
08/05/2014
2505