7 xu hướng thiết kế website mới nhất trong năm 2017


Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi từng ngày, nó được ví như các xu hướng thời trang vậy.Dưới đây là các xu hướng thiết kế được dự báo sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017, hãy cùng ITZ Việt Nam tìm hiểu chúng gồm những gì.

» 10 xu hướng thiết kế web được mong đợi năm 2017
» Ba xu hướng thiết kế web cuốn hút năm 2017

1. Responsive web design – thiết kế web đáp ứng.


 

“Cơn mưa thiết bị smartphone” là chất xúc tác để xu hướng này được người dùng phản ứng mạnh mẽvà tích cực, bởi sự tương thích của một website trên nhiều nền tảng smartphone là tối cần thiết.

Chúng ta sẽ thấy quá vô lý khi đang dùng smartphone nhưng bắt buộc phải lên trang mua sắm bằng laptop để xem hình ảnh những mặt hàng.

2. Flat web design – thiết kế web phẳng.

 

Trong thiết kế phẳng nổi bật lên là sự gọn nhẹ, bởi thiết kế giao diện bằng cách tận dụng các mã màu mà các nhà thiết kế web không cần đặt nặng về các phần thiết kế bằng các công cụ như photoshop….Một trang web được thiết kế theo xu hướng phẳng sở hữu độ trực quan cao, làm cho bố cục rõ ràng và tăng tính tương tác với người dùng.

3. Xu hướng sử dụng scroll và tối giản những click.


Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn lướt web tìm thấy một món hàng mình yêu thích nhưng để mua hàng thì có quá nhiều yêu cầu bạn phải click, phải điền nội dung…Thấu hiểu được sự bất tiện đó xu hướng thiết kế web sử dụng thanh cuộn đã ra đời, thông tin bạn cần sẽ chạy theo thanh cuộn trên web và tối thiểu hóa số click khiến người dùng cảm thấy phiền toái.

4. Form truyền thống dần bị loại trừ.


 

Cách đây vài năm, những website có các form – mẫu đăng ký rất dài dòng và nhiều khi điều này không cần thiết với người sử dụng website. Để tránh những bất tiện này các nhà thiết kế web đã loại bỏ tối đanhững form không cần thiết để trang web được chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng hơn.

5. Sử dụng hiệu ứng Parallax và Fullscreen.

 

Điểm chung lớn nhất và dễ nhận thấy nhất trong các mẫu giao diện web đang được sử dụng là background và layout của website càng ngày càng “to ra”, đặc biệt là những website về nội thất hoặc bất động sản. Đấy chính là xu hướng Fullscreen. Để website hoàn hảo hơn thì Parallax đã xuất hiện tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho các hình ảnh và clip phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ sản xuất màn hình có độ phân giải cao.

6. Ảnh gif động trở nên phổ biến

Ngày xưa, trang web rất cấm kỵ file Gif, một mặt vì file gif rất nặng với các hiệu ứng chuyển động thì thôi rồi, nó làm cho trang web trở nên nặng nề và chậm chạp vô cùng. Ngày nay internet quá “nhanh và nguy hiểm” thế nên việc tải một file gif chả thành vấn đề gì ghê gớm. Mặt khác, các máy tính có cấu hình ngày càng mạnh mẽ hơn, thế nên tất yếu là nó sẽ thịnh hành.

 

Thực ra ảnh gif động không có gì mới mẻ, nhưng trước khi “vô dụng” còn ngày nay lại được “trọng dụng” âu cũng là điều dễ hiểu khi mà nội dung chuyển động sẽ giúp thu hút người xem cảm thấy hứng thú hơn với nội dung của bạn. Mặt khác, công nghệ Flash đã trở nên lỗi thời do có quá nhiều tiềm ẩn rủi ro về bảo mật cũng như sự chiếm dụng bộ nhớ ram của nó làm cho nó không được trọng dụng là phải.

Gif (hình ảnh động) cho nội dung có thêm chiều sâu và tạo vẻ sang chảnh sành điệu cho bất kỳ trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho các nút bấm bán hàng, hay các popup khuyến mãi … ảnh gif động ví dụ bên dưới bạn sẽ thấy nội dung của mình cuốn hút hơn nhiều.

7. Phong cách thiết kế hình học 3D

Ta nói một chút về lịch sử về thời gian trước với xu hướng Skeuomorph nhằm tạo ra một trải nghiệm thực tế về các đối tượng trong cuộc sống. Bạn có thể hình dung trước đây ứng dụng notepad trên iPhone rất giống một quyển sổ tay ngoài thực tế cho cảm giác khá hiện đại. Nhưng ngay sau đó, Flat Design ( Phong cách trên Microsoft Windows 8 và các điện thoại Nokia Lumia thể hiện khá rõ phong cách này) với các biểu tượng thu nhỏ sử dụng các khối màu sắc rực rỡ mạnh mẽ không có tham chiếu đến thế giới thực và bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, Google ra mắt Material design và tạo ra một số quan điểm thiết kế mới mẻ cho hình dạng hình học, bổ sung thêm đổ bóng, chuyển động và hướng đến phong cách hình học.

Chính vì lý do này, phong cách Material Design ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến phong cách thiết kế hình học 3D trong thực tế. Ta thấy khá nhiều website chịu ảnh hưởng của lối thiết kế này và chắc chắn đây là một xu hướng sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2017. Ví dụ dưới đây ta thấy cảm giác 3D khá thực tế bằng việc sử dụng hình ảnh trong thiết kế website.

Trên đây là  xu hướng thiết kế web 2017 dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2017 theo quan điểm của các chuyên gia thiết kế website của ITZ Việt Nam.

Chúc các bạn có một website chuyên nghiệp và hiện đại.


Có thể bạn quan tâm
08/12/2016
2926