9 tuyệt chiêu viết tin quảng cáo hiệu quả nhất


Bạn muốn việc kinh doanh của mình mang lại nhiều lợi nhuận? Bạn muốn các sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến? Quảng cáo chính là biện pháp tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ những quảng cáo mang nội dung tối ưu, hấp dẫn mới giúp chiến dịch quảng bá của bạn thành công. Quảng cáo hiệu quả chính là những con tàu chở vàng đến với bạn.

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử
» Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng
» Những nguyên tắc bạn cần biết khi thiết kế website bán hàng

can-canh-ve-quang-cao-advertising

9 tuyệt chiêu viết tin quảng cáo dưới sẽ giúp công ty bạn thực hiện kế hoạch quảng bá thương hiệu thành công.

1. Nhân khẩu học khách hàng

Bạn cần hiểu các biến nhân khẩu học khách hàng của bạn. Nó không chỉ giúp bạn đặt đúng mục tiêu cho quảng cáo mà còn giúp bạn soạn một thông điệp rất gần gũi với khách hàng và đánh đúng vào tâm lý họ, về mặt cảm xúc lẫn logic.

Nhân khẩu học bao gồm những yếu tố như tuổi tác, thu nhập, giới tính, chủng tộc, gia cảnh, tình trạng công ăn việc làm, vị trí,…

2. Dùng thuật ngữ chuyên môn và ngôn ngữ bình dân

Mỗi ngành, mỗi thị trường đều có ngôn ngữ riêng của nó – thuật ngữ chuyên môn và ngôn ngữ bình dân giúp giải thích sự việc chỉ liên quan tới nhũng người chia sẻ cùng lợi ích. Trừ phi bạn mới chân ướt chân ráo vào nghề, còn thì bạn cần nói một ngôn ngữ như người ta, nếu không họ sẽ nhìn bạn như kẻ xa lạ.

3. Hiểu thị trường

Quan trọng là bạn hiểu biết rành rọt về thị trường của mình; đặc biệt những gì người ta đang rao bán và những gì họ từng bán trước đây. Có nhiều khách hàng kém chất lượng gây gian lận, bất chính trong thị trường ngày không? Nếu có, bạn cần nêu lên thông điệp để đối phó với những trở ngại này.

4. Thông điệp ăn khớp với thị trường

Một khi đã nắm trong tay những kiến thức trên, bạn có thể thảo ra một thông điệp rất phù hợp, không chỉ liên quan mật thiết tới sản phẩm người tiêu dùng mong muốn, mà còn trở nên đáng tin cậy và đánh đúng vào con tim của họ.

Hãy tưởng tượng bạn đang viết cho ai. Khi viết quảng cáo, hãy hình dung bạn đang viết cho một khách hàng đại diện lý tưởng hay một người bạn cũ theo kiểu tâm tình. Sử dụng ngôn từ đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu.

5. Khách hàng của bạn thực sự mua gì?

Đi ngược với niềm tin phổ biến của con người, người tiêu dùng không mua tên gọi nhưng mua đặc tính của món hàng – và cuối cùng, họ mua hàng vì cảm giác sung sướng khi làm chủ nó.

Người ta không bỏ tiền ra học một khóa học trị giá 5.000 bảng để trở nên giàu có; cái họ thực sự muốn là cảm xúc khi có được nhiều tiền. Nó có thể là sự thu hút, sức mạnh, quyền hạn, sự tôn trọng, địa vị xã hội, nét quyến rũ và một lô những thứ không nhìn thấy được.

Phụ nữ không mua đồ trang sức vì nghĩ rằng nó đẹp, mà vì nghĩ rằng đeo nó trông họ sẽ đẹp hơn.

Đằng sau mỗi lần mua hàng đều ngầm chưa động cơ cảm xúc. Nhưng bạn không thể bán riêng cảm xúc; nó là một quá trình hai lớp. Người ta có thể thích mua theo cảm xúc nhưng cảm xúc lại không có lý trí, vì vậy bạn cần cho khách hàng vài lý do hợp logic giải thích tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn.

Luôn có hai nguyên nhân giải hích tại sao người ta mua hàng- lý do họ kể cho bạn và lý do thực sự. Hãy nhớ điều này nhé.

5. Đặc tính và lợi ích

Theodore Levitt có lần nói: “Đừng bán máy khoan, hãy bán những lỗ khoan”. Người ta không mua đặc tính, họ mua lợi ích. Đặc tính đơn giản là thứ gì đó gắn liền với sản phẩm, nhưng lợi ích là cái nó mang lại cho khách hàng. Ví dụ, phần mềm kế toán của bạn có đặc tính soạn thảo báo cáo, lợi ích là nó cho phép bạn kiểm soát các mặt của công tác tài chính với một lần nhấn nút, giảm chi phí đến 40% và tăng sản lượng gấp 10 lần. Sử dụng phần mền này, bạn tránh được những sai sót về tài chính có thể gây thiệt hại đến hàng triệu đôla hoặc hơn.

Hãy đảm bảo bạn trình bày rõ ràng về những lợi ích mà người tiêu dùng sẽ nhận được khi họ mua hàng.

6. Tìm điểm tung cú đấm quyết định

Một khi nắm vững những ý niệm trên, đã đến lúc bạn tìm cho sản phẩm của mình lợi điểm khiến nó hấp dẫn khách hàng; đây là điều thu hút sự chú ý của khách muốn mua hàng với lời hứa hoặc lời phát biểu gây sốc nhưng có thể tin được, tạo sự tò mò và xây dựng một nhóm người mua trung thành.

Phát triển đặc điểm thu hút đúng đắn là phần quan trọng nhất của chiến dịch tiếp thị. Bạn nên dành phần lớn thời gian cho việc này để sáng tạo ý tưởng hấp dân.

7. Tìm cách chào hàng độc đáo

Không khó để tự tìm cho mình cách chào hàng độc đáo dù bạn cũng đang bán một món hàng như người khác.

Cách chào hàng độc đáo của nó là: “Miễn phí nếu giao hàng hơn 30 phút”. Domino – chuỗi nhà hàng pizza đã dừng chạy mẫu chào hàng này sau một thời gian ngắn vì phải giao miễn phí quá nhiều pizza, nhưng nó khiến công chúng nhận biết về họ.

8. Gặp gỡ khách hàng tiềm năng

Khi viết quảng cáo, bạn phải đưa vào những ý nghĩ đã xuất hiện sẵn trong đầu khách hàng. Bạn cần đánh đúng vào trạng thái cảm xúc mà khách hàng đang trải nghiệm và nói những điều khiến họ gật gù đồng ý trước khi bạn chậm rãi dẫn dắt họ tiến tới mục tiêu sau cùng của bạn (túc là bạn bán được hàng). Nếu khách hàng tiềm năng tỏ ra tức giận vì họ bắt gặp một nhân viên của mình đánh cắp dữ liệu khách hàng và đang tìm kiếm những giải pháp an ninh để đảm bảo là chuyện xấu đó sẽ không bao giờ lặp lại, bạn có thể viết quảng cáo với những câu chữ đại khái như sau:

Dữ liệu khách hàng của bạn có an toàn không? 74% cuộc đánh cắp dữ liệu của các công ty được thực hiện bởi những nhân viên có quyền truy cập vào các tập tin của tổ chức. Sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng sẽ cho bạn khả năng kiểm soát và an minh hơn đối với những dữ liệu kinh doanh thiết yếu, đảm bảo rằng chỉ người có thẩm quyền trong công ty mới có thể truy cập những dữ liệu họ cần.

9. Ý nghĩa của tiêu đề quảng cáo

Để thu hút khách hàng tiềm năng, chức năng của thông điệp kế tiếp là khiến họ đọc tiếp tới nữa đến hết thông điệp kinh doanh của bạn. Hãy luôn nhớ điều này – nó là chìa khóa để người ta biết tới bạn. Bạn có thể có sản phẩm tốt nhất thế giới, nhưng nếu không ai biết nó sẽ mang lại lợi ích gì cho họ thì bạn sẽ chẳng bao giờ bán được bất kỳ món hàng nào.

(Nguồn hoclamgiau tổng hợp)

» 5 điều Khách hàng muốn ở một website bán hàng

Có thể bạn quan tâm
12/07/2015
1985