Bí quyết tạo nội dung hấp dẫn cho website bán hàng


Ngay sau khi thiết kế website bán hàng, bạn được công ty thiết kế web trao cho bạn quyền quản trị. Đó là lúc bạn bắt tay vào việc xây dựng nội dung cho website bán hàng.

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử
» Kinh doanh dịch vụ cần một trang web như thế nào?
» Những nguyên tắc bạn cần biết khi thiết kế website bán hàng

  Với hàng ngàn website bán hàng tràn ngập. Khách hàng có nhiều lựa chọn để đi hay ở lại website của bạn. Viết nội dung website bán hàng tốt chính là cách mà bạn đang Marketing cho sản phẩm của bạn. Bạn sáng tạo trong cách viết. Bạn đáp ứng được những thắc mắc của khách hàng? Làm Web Việt xin giới thiệu đến bạn những phương pháp để viết nội dung Marketing tốt nhất cho website của bạn.

viet-noi-dung-hut-khach-cho-web-ban-hang-4

 

Lên ý tưởng cho bài viết và hãy lập ra một dàn ý cụ thể  

Trước khi bắt tay vào xây dựng nội dung cho website bán hàng,  bạn hãy bắt đầu bằng việc xây dựng dàn ý cho bài viết. Nếu bạn thực hiện tốt điều này bạn sẽ tiết kiệm thời gian viết, đồng thời truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách rõ ràng và có hệ thống hơn. Vậy dàn ý chi tiết cần đáp ứng những yêu cầu nào?

+ Dàn ý cụ thể được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm.

+ Trong nội dung website bán hàng của bạn hãy nêu rõ những sản phẩm kinh doanh của bạn là gì, nó có gì tốt hơn so với đối thủ: Có thể là về giá cả, tính tiện lợi, độ tin cậy,…và tất nhiên nếu những sản phẩm của bạn không có gì khác biệt so với đối thủ, hãy tìm cách để tạo ra sự khác biệt đó.

+ Mô tả sản phẩm thật rõ ràng. Đa  số độc giả luôn mong muốn tìm hiểu sản phẩm đó một cách kỹ càng nhất , trước khi họ quyết định bỏ tiền ra và mua nó.

 

y tuong de thiet ke web

Tham khảo thêm cách viết nội dung từ những website bán hàng lớn.

Thông thường những trang web bán hàng lớn có một đội ngũ bao gồm nhiều nhân viên chuyên về Marketing , PR họ là những người có khả năng viết tốt , am hiểu tâm lí khách hàng. Do đó, bạn có thể thông qua những trang web này để học hỏi cách bố cục dàn ý của bài viết, cách hành văn, ngôn ngữ được sử dụng, v.v.v… để áp dụng hợp lý cho các sản phẩm của bạn.

Áp dụng nguyên tắc “KISS “trong khi viết bài cho website bán hàng

Nguyên tắc KISS đúng cho viết bài cho báo mạng nhưng cũng rất đúng cho viết bài cho website bán hàng. K.I.S.S  là từ viết tắt của Keep It Short and Simple,  tức là viết ngắn gọn và đơn giản. Bài viết mô tả sản phẩm không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Khách hàng truy cập Internet không có quá nhiều thời gian để đọc một bài viết dài lan man của bạn. Hãy tập trung những ý chính, viết thật hấp dẫn và nhấn mạnh vào những ích lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn.


keep-it-short-and-simple

Sử dụng kết hợp hình ảnh cho bài viết

Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ vào một trang website bán hàng chỉ toàn chữ. Chắc chắn nó sẽ chẳng có một sức hút nào cả, bạn chỉ dừng lại trước website toàn chữ nếu bạn đang tìm tài liệu cho học tập.

Nếu bạn mô tả sản phẩm của mình với toàn chữ viết chắc chắn nội  dung bài viết của bạn sẽ  trở nên đơn điệu và kém thu hút. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm và nhiều khi hình ảnh có thể chuyển tải những ý nghĩa mà nội dung không thể chuyển tải hết.

Khi sử dụng hình ảnh minh họa cho bài viết của website bán hàng bạn cũng nên chú ý những yếu tố sau:

+ Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước phù hợp với bố cục chung.

+ Hình ảnh phải liên quan đến nội dung bài viết.

+ Khi bài viết mô tả sản phẩm của công ty bạn, bạn không nên sử dụng hình ảnh từ internet, luôn luôn sử dụng ảnh thật của sản phẩm.

+ Đừng quên viết dòng chú thích hình ảnh có tính thu hút và thể hiện đúng nội dung của ảnh.

Kiểm tra bài viết trước khi đăng tải

Nhiều người ít khi có thói quen kiểm tra kỹ bài viết trước khi đăng bài. Họ cho rằng trong quá trình viết từng đoạn, từng câu, họ đã để ý kỹ lưỡng không để xảy ra sai sót gì. Tuy nhiên, chắc chắn thật khó để có được một bài viết có tính nhất quán trước sau, lời lẽ, cách hành văn trơn tru nếu bạn bỏ qua công đoạn “soát bài”. Kiểm tra bài viết trước khi đăng bài sẽ giúp bạn hạn chế được lỗi về chính tả , ngữ pháp ,  và cách diễn đạt sao cho hấp dẫn người đọc hơn. Kiểm tra bài viết giúp bạn phân tách các đoạn của bài viết để bài viết trông sáng sủa hơn. Chính vì vậy  kiểm tra bài trước khi đăng tải càng kỹ càng bao nhiêu, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót bấy nhiêu.

Với những gợi ý từ chúng tôi  trong việc viết nội dung Website. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những phương pháp để bắt đầu xây dựng nội dung thông tin hấp dẫn và có tính thuyết phục cao.

» 5 điều Khách hàng muốn ở một website bán hàng

Có thể bạn quan tâm
07/08/2014
3014