Chiến lược SEO 2017 : Điều gì là quan trọng nhất!


Hẳn ai cũng muốn trang web của mình thu hút được lượng truy cập cao và xếp hạng tốt trên hệ thống của Google’s Search. Nhưng Google sử dụng tới gần 200 tiêu chí để đánh giá các website, một số tiêu chí đã rõ ràng, một số lại đang gây tranh cãi, chưa kể đến các tiêu chí hoàn toàn dựa trên sự ước đoán. Thật là khó khi các SEO-er phải lựa tập trung vào những yếu tố tiên quyết nào.

Vậy, tiêu chí nào là quan trọng với Google?

Theo Andrey Lipattsev - nhà chiến lược gia Google Search Quality chỉ ra rằng

“Đó chính là nội dung và đường link dẫn tới website của bạn”

Tôi từng nghe những kẻ ngốc nói rằng mấy đường link hoàn toàn chả quan trọng gì ở đây. Có rất nhiều cách để SEO mà chả cần dùng đến link. Đó là một nhầm lẫn tai hại, và là một lời khuyên rất nguy hiểm cho những ai đã và đang tin vào quan điểm này. Hãy luôn giữ trong đầu những điều mà Andrey Lipattsev đã nói.
Hầu hết chúng ta nhắc tới link (các đường dẫn) như thể chúng là nét đặc biệt chủ yếu và vô cùng quan trọng trong gần 200 tiêu chí đánh giá website của Google. Chẳng hạn như:
  1. Khối lượng các external link mà bạn có: Càng nhiều link càng tốt.
    (Chú thích: External links là những liên kết trỏ tới các trang web khác với trang web chứa các liên kết này)
  2. Các anchor text (những từ khóa) hiển thị ở external link của bạn: Các từ khóa này cần thích hợp với mục đích của trang web cung cấp.
  3. Chất lượng của nguồn cung cấp external link: Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu các enternal link của bạn được hiển thị tại các kênh tin tức danh tiếng hay những tạp chí online mang tính học thuật so với những blog không tên tuổi.
Liên kết luôn là một khía cạnh giá trị trong các chiến lược SEO và cũng có rất nhiều Seo Agency đang tập trung vào vấn đề xây dựng các đường link thích hợp để đưa trang web có được kết quả tìm kiếm trong trang đầu của Google. Đó là bởi vì giữa một kết quả SEO tuyệt vời (đưa từ khóa lên top) với khối lượng và chất lượng các đường dẫn có một sự tương quan mạnh mẽ.
Tuy nhiên, bên cạnh những đường dẫn tới trang web, thì một chiến lược SEO thành công cần phải quan tâm đến cả chỉ số Moz AuthorityPage Authority.

Content marketing(tiếp thị nội dung) và SEO:

Content marketing và SEO được phân biệt với nhau trong một số lĩnh vực tuy nhiên chúng không thể bị tách rời hoàn toàn. Nhìn chung, SEO là lĩnh vực hẹp thiên về kĩ thuật chuyên môn trong khi đó, tiếp thị nội dung lại là phạm trù rộng lớn mang tính triết học nhiều hơn – kiểu như một hình vuông có thể được coi là một hình chữ nhật còn một hình chữ nhật thì chưa hẳn đã là một hình vuông. Và đây là điểm đồng quy giữa Content marketing và SEO:
  1. Bạn có thể áp dụng SEO rộng rãi hơn bằng việc cố gắng áp dụng những kĩ thuật đặc biệt vào trong bài viết tiếp thị nội dung.
  2. Cách duy nhất để đảm bảo sự thành công khi marketing một nội dung đó chính là sử dụng các kĩ thuật SEO. Hay nói một cách khác: SEO tạo ra nhu cầu, còn tiếp thị nội dung giải quyết nhu cầu đó. SEO đưa ra các yêu cầu, còn content marketing sẽ đáp ứng chúng.

Cập nhật các thuật toán mới của Google năm 2017:

Vào tháng Giêng năm nay, Google bắt đầu áp dụng một hình phạt mới nhằm tới các quảng cáo chuyển tiếp và pop-up làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng điện thoại di động. Google cũng đưa ra cảnh báo hiếm hoi này ở bản cập nhật 5 tháng trước.
Chắc chắn sẽ có rất nhiều bản thuật toán mới được cập nhật trong năm nay,  nhưng chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không chủ yếu phụ thuộc vào cách mà bạn tập trung cho back link nội dung trong chiến lược SEO của mình.

Theo ITZ Việt Nam dịch từ www.Entrepreneur.com


Có thể bạn quan tâm
01/03/2017
2420