Chrome sẽ cảnh báo nếu người dùng truy cập vào website không dùng HTTPS từ 2017Google vừa thông báo rằng kể từ bản Chrome 56, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo cho người dùng khi họ truy cập một trang web có gửi password hoặc thông tin thẻ tín dụng mà không sử dụng giao thức mã hóa HTTPS.
» Project Shield - Dịch vụ chống DDoS miễn phí của Google dành cho các website nhỏ
» Google hạ thấp các website không thân thiện với mobile
» Cách thêm Google+ Comment cho Website
Nói cách khác, bất kì web nào có chức năng đăng nhập và thanh toán mà không dùng HTTPS sẽ nằm trong diện bị ảnh hưởng. Chrome 56 ra mắt vào tháng 1 năm sau, hiện tại bản mới nhất đang là Chrome 53. Cảnh báo nói trên sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ với chữ "not secure", còn nếu vào web nào có HTTPS thì chỗ này sẽ đổi sang màu xanh lá giống như từ trước đến nay. Trong dài hạn, Google nói họ muốn đánh dấu tất cả mọi website HTTP là không an toàn và sẽ hiển thị một tam giác màu đỏ dễ nhận biết.


Tinh tế đã chuyển từ HTTP sang HTTPS được 2 năm nay, nó quan trọng vì giúp tránh được tình trạng ai đó đánh cắp hoặc chỉnh sửa dữ liệu của bạn bằng cách trộm các gói dữ liệu trong lúc chúng đang được truyền tải giữa máy tính và máy chủ. iOS 9 cũng mặc định buộc sử dụng HTTPS cho việc trao đổi thông tin giữa app và server (nhưng nhà phát triển có thể chỉnh lại về HTTP nếu cần).

Nguồn: Google
» Quảng bá web theo kết quả tìm kiếm hay Adwords?

Có thể bạn quan tâm
11/09/2016
1719