Công cụ tìm kiếm của Microsoft - Bing ưu tiên các website thân thiện di động


Các website không được tối ưu cho thiết bị di động như smartphone sẽ bị Bing đánh giá thấp, tương tự như chính sách mà Google áp dụng cách đây chưa lâu.

» Google sẽ xếp hạng cao đối với các website thân thiện di động
» Từ 21/04/2015 Google bắt đầu áp dụng thuật tìm kiếm mới trên thiết bị di động
» 8 Điều cần chú ý khi thiết kế website trên mobile

Bing - công cụ tìm kiếm của Microsoft - mới đây vừa công bố thay đổi thuật toán nhằm ưu tiên các website thân thiện với di động trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm trên các thiết bị di động (chủ yếu là smartphone) bằng Bing, công cụ này sẽ ưu tiên hiển thị kết quả từ các website được tối ưu cho mobile. Đây là thay đổi được Microsoft học theo Google, mặc dù Bing hiện chỉ chiếm một thị phần khá nhỏ bé trên thị trường. 

Sự thay đổi thuật toán của Bing hứa hẹn sẽ tạo ra những ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng truy cập (traffic) của các website nếu như site đó không được thiết kế tối ưu cho mobile. Tuy nhiên, đổi lại, người dùng di động khi tìm kiếm qua Bing sẽ có một trải nghiệm tốt hơn so với trước. 

Theo công bố của Microsoft, việc thay đổi thuật toán không đồng nghĩa với một "án tử" ngay lập tức cho các site không thân thiện với di động. Nếu một trang web cung cấp thông tin tốt, chính xác, phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng, nó vẫn sẽ được ưu tiên hiển thị, bất kể chưa được thiết kế tối ưu cho mobile. Sự "trừng phạt" có thể sẽ chỉ dừng lại ở mức đưa site đó xuống vị trí xấu hơn trong kết quả tìm kiếm mà thôi.

Cũng theo hãng phần mềm Mỹ, Bing sẽ đánh giá một website không thân thiện với di động nếu trang đó còn tồn tại các yếu tố sau: các nút bấm, đường link có kích thước nhỏ; chữ viết trên trang nhỏ và khó đọc; yêu cầu plugin nhưng plugin đó không có trên mobile; và bắt người dùng phải cuộn ngang. Bing sẽ áp dụng thuật toán mới của mình trong "một vài tháng tới", có lẽ để tạo điều kiện về thời gian để chủ các website thiết kế lại trang, cũng như để chính Microsoft tiếp tục hoàn thiện các quy định của mình. 

Nguồn Ictnews.vn (Theo Theverge)

» Google Search di động dùng thuật toán mới: Tầm ảnh hưởng to lớn của Google với thế giới Internet

Có thể bạn quan tâm
15/05/2015
2036