Google kỉ niệm 15 năm Google Search ra đời


Hôm nay là ngày Google kỉ niệm 15 năm tính từ lần đầu tiên bộ máy Google Search chính thức đi vào hoạt động. Nhân dịp này, Tamar Yehoshua, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng tìm kiếm của Google, đã nói về một số điểm mới mà hãng đã và đang chuẩn bị cập nhật cho công cụ tìm kiếmcủa mình, trong đó có việc nâng cấp ứng dụng Search trên iOS và Android. Hãng cũng tiết lộ thêm thông tin về thuật toán tìm kiếm mới vừa được áp dụng cho Search trong khoảng một tháng trở lại đây.

» Project Shield - Dịch vụ chống DDoS miễn phí của Google dành cho các website nhỏ
» Google Adwords là gì? Cách sử dụng hiệu quả
» Google hạ thấp các website không thân thiện với mobile

google-15.jpg

Trước hết là ứng dụng Google Search trên iOS, sắp tới nó sẽ được bổ sung thêm tính năng gửi thông báo để hoạt động tốt hơn và tiến một bước gần hơn đến app Search trên Android. Ví dụ, bạn có thể nhờ Google Search tạo ghi chú và nhắc nhở mình vào một thời điểm nào đó bằng cách gửi thông báo ra Notification Center của hệ thống. Mục nhắc nhở này cũng sẽ được đồng bộ xuyên suốt các thiết bị khác nhau, thậm chí là đồng bộ giữa Android với iOS. Google Search mới cho iOS sẽ được phát hành trong một vài tuần nữa.
 

Google_Search_15
Trên Android, Google Search cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ việc tìm kiếm bằng giọng nói tốt hơn. Người dùng có thể tiếp tục hỏi Google những thông tin có liên quan về một vấn đề nào đó và không cần phải lặp lại chủ thể đang cần tra cứu. Ví dụ, bạn có thể hỏi "Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu", xong rồi hỏi tiếp "Dân số của thành phố là bao nhiêu" mà không cần phải lặp lại danh từ riêng.

Ở các thiết bị di động, Google Search nền web đã được làm mới trong khoảng một tuần trở lại với giao diện thẻ để gộp những thông tin có liên quan lại với nhau. Phong cách này tương tự như kiểu thiết kế mà Google áp dụng cho Google NowGoogle+ hay Google Maps. Tính năngKnowledge Graph giúp hiển thị thông tin về chủ thể tìm kiếm ngay trong trang Google chứ không cần phải dẫn link sang trang khác cũng đã được bổ sung vào phiên bản web mobile. Knowledge Graph giờ đây hỗ trợ thêm tính năng so sánh và bạn có thể nhờ Google hiển thị những điểm khác nhau trong thành phần dinh dưỡng cảu bơ và dầu, giữa giống chó pekingese với chihuahua...
 

Google_Search_15
Amit Singhal, phó giám đốc bộ phận tìm kiếm, cũng cho biết rằng cách đây một tháng Google đã đưa thuật toán tìm kiếm mới mang tên "Hummingbird" vào hoạt động. Đây là sự thay đổi lớn nhất về mặt thuật toán kể từ khi hãng ra mắt hệ thống "Caffeine" nhằm đánh giá và xếp hạng các kết quả tìm kiếm. "Hummingbird" ảnh hưởng đến hơn 90% lượt tìm kiếm hiện tại và nó giúp Google đảm nhiệm tốt hơn các câu truy vấn dài hoặc phức tạp. Thuật toán này cũng giúp Google hiểu rõ hơn về bối cảnh và tình huống của những trang web/tài liệu mà hãng tìm được.

Cuối cùng là hình ảnh về các cột mốc quan trọng của Google Search:
Google_Search_15

Nguồn google
» Cách thêm Google+ Comment cho Website

Có thể bạn quan tâm
Tags:
27/09/2013
2369