Google xác nhận – Chuyển website sang HTTPS không ảnh hưởng đến LinkNhư bạn đã biết gần đây Google đã công bố sẽ ưu tiên index HTTPS cho website sử dụng giao thức này. Google đã và đang cố gắng cung cấp cho người dùng dữ liệu an toàn bảo mật thông tin cho người dùng. Vì vậy việc sử dụng HTTPS cho website ngày càng được coi trọng và việc sử dụng HTTPS cho website sẽ được ưu tiên hơn.

Và trước khi quyết định chuyển website từ HTTP sang HTTPS nhiều Webmaster thắc mắc rằng chuyển như thế có ổn không và liệu có bị mất link hay không. Vì chuyển như thế là thay đổi Url của website.

Google xác nhận – Chuyển website sang HTTPS không ảnh hưởng đến Link

Để hiểu rõ hơn về giá trị cũng như tầm quan trọng của HTTPS với website bạn có thể xem lại bài viết “Có nên chuyển website từ HTTP sang HTTPS hay không?”. Và mới đây theo Search Engine Journal cho biết Jonh Mueller của Google đã xác nhận trên Google+ rằng – Google đã xác nhận việc chuyển website từ HTTP sang HTTPS không ảnh hưởng đến link của website. Và thêm một điều nữa là việc này sẽ được thực hiện tự động nên bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển hướng website.

Google xác nhận – Chuyển website sang HTTPS không ảnh hưởng đến Link

John Mueller chia sẻ trên Google+

Tuy nhiên Gary của Google đã trả lời đúng đắn hơn về vấn đề này bằng một bình luận trên Facebook.

Google xác nhận – Chuyển website sang HTTPS không ảnh hưởng đến Link

Gary chia sẻ trong một comment Facebook

Và nội dung chính của comment đó mà bạn cần quan tâm đó là dù bạn chuyển website từ HTTP sang HTTPS hay bạn chuyển từ domain này sang domain khác thì vẫn sẽ bị mất một phần nào đó link. Nhưng đừng quá lo lắng, vì khi bạn đã thực hiện chuyển hướng thì sẽ cần thời gian để cập nhật lại link cho domain và việc mất một chút link trong quá trình chuyển hướng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng cũng như thứ hạng của website. Sau khi chuyển hướng sẽ cần chút thời gian để domain ổn định và lấy lại phong độ nên không cần quá lo lắng nhé
Bonus thêm hướng dẫn chuyền http sang https bằng htaccess:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTPS} !=on
RewriteRule ^.*$ https://%{SERVER_NAME}%{REQUEST_URI} [R,L]
Chúc các bạn thành công
Có thể bạn quan tâm
03/07/2016
1873