Những bất ngờ từ thống kê về Facebook và người Việt


Người dùng Facebook ở Việt Nam dành nhiều thời gian trên mạng xã hội này hơn bất cứ trang web nào khác mỗi tháng, đó là kết quả theo nghiên cứu của TNS về hiện trạng sử dụng Facebook tại Việt Nam (TNS là một công ty của Mỹ chuyên về nghiên cứu, khảo sát thị trường).

» 6 Số liệu của Facebook cực kỳ quan trong bạn cần phải biết
» Cách lấy số like và comment facebook trên bài viết của website
» Thủ thuật tăng tính lan truyền trên Facebook

Mỗi ngày sẽ có khoảng 20 triệu người Việt Nam trực tuyến trên Facebook và 17 triệu trong số đó truy cập vào nền tảng Facebook từ điện thoại di động. Các quốc gia Đông Nam Á là khu vực siêu kết nối khi đóng góp 13% vào tổng lưu lượng toàn cầu trong việc sử dụng mạng xã hội hàng ngày.

Facebook là mạng xã hội có lượng người sử dụng lớn nhất với tất cả các nhóm tuổi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và 75% người dùng Facebook là trong độ tuổi từ 18-34 tuổi tại Việt Nam.

Dưới đây là những phát hiện quan trọng khác từ nghiên cứu của TNS:

1. Người dùng tại Việt Nam trung bình dành khoảng 2,5 tiếng mỗi ngày để online Facebook. Con số này là gấp đôi lượng thời gian họ dành cho tivi và nhiều hơn ít nhất 1 tiếng so với thời gian dành cho các hoạt động trên các phương tiện khác.

Hành vi sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc (multi-screening) được xem là một tiêu chuẩn mới để đánh giá trong các bản báo cáo. Thống kê cho thấy cứ 1 giờ xem tivi thì người dùng Facebook lại dành 16 phút để kiểm tra những thông tin mới từ ứng dụng  Facebook.

2. Facebook ảnh hưởng tới định hướng tìm kiếm thông tin của người dùng

Facebook là một nền tảng kết nối rất mạnh tại Việt Nam cho cả vấn đề liên lạc, giao tiếp lẫn khám phá các thông tin. Cứ 5 người trực tuyến trên Facebook thì có 2 người tiếp cận đến những thương hiệu và sản phẩm về thời trang, làm đẹp, ẩm thực và du lịch thông qua nền tảng Facebook.

3. Các bà mẹ tạo cộng đồng gắn kết dễ dàng

Một trong những đối tượng người dùng tích cực của mạng xã hội Facebook là các bà mẹ có con nhỏ, những giao tiếp trao đổi để kết nối bạn bè, gia đình, những mối quan tâm chung về chăm sóc con nhỏ khiến đối tượng các bà mẹ có xu hướng hoạt động tích cực hơn trên Facebook để chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày cũng như sự kiện quan trọng trong cuộc sống của họ trên nền tảng này.

Thông tin về người Việt sử dụng và tương tác với Facebook đã được tóm lược bằng hình ảnh đồ họa infographic dưới đây:

Những bất ngờ từ thống kê về Facebook và người Việt

 

Nguyên Vũ (Theo Facebook for Business)

» Bán hàng trên mạng xã hội Facebook sẽ phải kê khai, nộp thuế từ 20-1-2015

Có thể bạn quan tâm
20/08/2015
1923