Phong cách thiết kế web mới 2013


Phong cách thiết kế web đã thay đổi rất nhiều trong thời gian gần đây. Kết quả là, các phương pháp thiết kế website mới được nghiên cứu, và nhà thiết kế ngày càng cập nhật nhanh với xu thế hiện đại. Tất cả những điều đó đem lại các phong cách thiết kế web khác nhau, tạo sự mới là, thú vị và hấp dẫn trong ngành công nghiệp thiết kế website hiện nay

» Quy trình thiết kế website
» 15 lời khuyên cho một web thương mại điện tử thân thiện với người dùng
» 5 mẹo nhỏ giúp thiết kế web bán hàng tốt hơn

Dưới đây là một số phong cách thiết kế web phổ biến hiện nay, mà có thể giúp các bạn tham khảo trong quá trình thiết kế một trang web mới:

phong-cach-thiet-ke-web-moi.jpg

Hiển thị phông chữ

Phần chữ kiểu dạng in ấn được sử dụng với phong cách khác nhau và trên các trang web khác nhau và cho các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, nó thường được sử dụng trong thiết kế sản phẩm và trên các trang web cho các dịch vụ trực tuyến.

 

hien-thi-phong-chu.jpg

Đa dạng giao diện người dùng

Giao diện người dùng trong các trang web hiện đại và ứng dụng web đang trở nên đẹp hơn, vệ sinh rõ ràng và dễ dùng hơn. Trong những năm qua, việc thiết kế các ứng dụng cho người dùng trên web đã được cải thiện đáng kể, dẫn đến giao diện người dùng phong phú và đáp ứng vấn đề tương tác với người dùng tốt hơn so với các ứng dụng desktop cổ điển. AJAX và Flash được sử dụng rộng rãi để cung cấp cho người dùng tương tác năng động mà họ đã mong đợi từ các giải pháp chuyên nghiệp.

 

giao-dien-nguoi-dung.jpg

Lightboxes

Lightboxes về cơ bản là thế hệ thứ hai của cửa sổ pop-up. Chúng phục vụ người dùng như là một thay thế thân thiện so với giải pháp cổ điển JavaScript cửa sổ và người sử dụng hỗ trợ bằng cách tập trung sự chú ý của họ vào khu vực quan trọng nhất của trang web. Cửa sổ phương thức luôn được kích hoạt bởi một hành động người dùng (ví dụ như việc đăng ký hoặc đăng nhập vào) và xuất hiện trên đầu trang của các nội dung chính, như một cửa sổ trong một ứng dụng máy tính để bàn thông thường. Các cửa sổ này  thường được trình bày trong một cách rất tinh tế và đẹp mắt.'

lightboxes.jpg

 

Phong cách kiểu tạp chí web

Sự sắp xếp của bài viết trên trang web, việc sử dụng các kiểu chữ, minh họa và liên kết văn bản thậm chí thường giống với các kỹ thuật truyền thống từ in ấn. Thiết kế dựa trên các đường kẻ là được phổ biến cũng nhưng được sử dụng chủ yếu trong danh mục đầu tư, trang sản phẩm và blog lớn, họ hầu như không bao giờ xuất hiện trên các trang thiết kế web công ty hoặc trong các cửa hàng trực tuyến.

 

tap-chi.jpg

Slideshows

Slideshows cho phép người dùng xem hình tự động là chủ yếu, trong đó nội dung xoay theo chiều dọc hoặc chiều ngang . Để xoay chuyển hướng, người dùng cần phải bấm vào một trong hai yếu tố chuyển đổi (thường là một trái / phải hoặc lên / xuống mũi tên). Tùy thuộc vào yếu tố chuyển đổi được lựa chọn, nội dung có thể xoay theo hướng mong muốn.

slideshows.jpg

 

Thiết kế nhiều cột

Một thiết kế website với nhiều cột (3 + cột) không nhất thiết phải là một thiết kế web phức tạp. Ngược lại, khi thiết kế đúng cách, kiểu dáng đa cột có thể được thực sự hữu ích cho khách thăm bởi vì chúng đưa ra  một cái nhìn tổng quan hơn về nội dung trên web, các tùy chọn menu có sẵn và nhiều hơn nữa có thể nhanh chóng tìm thấy những thông tin họ đang tìm kiếm.

Thiết kế website dạng nhiều cột

Đồ họa bắt mắt

Các nhà thiết kế web cũng có thể sử dụng đồ họa sống động không những chỉ cho hình nền mà còn cho các yếu tố thiết kế khác. phong cách khác nhau và cách tiếp cận đồ họa được sử dụng: cắt dán và sổ lưu niệm, đồ trang trí, màu nước, kết cấu và nguồn gốc.

 

do-hoa.jpg

Mạng xã hội trên web

Mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận. Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo nhóm , dựa trên thông tin cá nhân, hoặc dựa trên sở thích cá nhân, lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán...

» Thiết kế Website bán hàng - Nền móng của thương mại điện tử

Có thể bạn quan tâm
25/10/2013
2419