WebRTC đã chính thức trở thành tiêu chuẩn của W3C và IETF


15 tháng 2 Theo Neowin , World Wide Web Consortium (W3C) và Lực Lượng Quản Lý Kỹ Thuật (IETF) đã công bố rằng Web Real-Time Communication (WebRTC) hiện là một tiêu chuẩn mạng chính thức , giao tiếp âm thanh và video có thể được trình diễn ở mọi nơi. trên mạng. Mặc dù WebRTC mới trở thành một tiêu chuẩn, nhưng nó đã được hỗ trợ bởi các trình duyệt web phổ biến trong nhiều năm.

Ở cấp độ kỹ thuật, WebRTC là khuôn khổ cho phép các nhà phát triển thêm các cuộc trò chuyện âm thanh và video ngang hàng vào các dự án của họ. Nếu bạn đã từng sử dụng Facebook Messenger, Discord hoặc nhiều dịch vụ khác để thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh, thì bạn đã sử dụng WebRTC.

Chủ tịch IETF Alissa Cooper cho biết:

"Thoại và video IP đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người giao tiếp trên khắp thế giới. Việc tích hợp các công nghệ này vào nền tảng mạng đã mở rộng tầm ảnh hưởng của chúng. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa IETF và W3C, các công nghệ này đã được chuẩn hóa. WebRTC cho phép hàng tỷ người kết nối ,"chạm vào nhau" trong đại dịch COVID-19, bất kể thiết bị hoặc môi trường địa lý. "

Với việc tiêu chuẩn hóa công nghệ WebRTC, bất kỳ dự án phần mềm nào muốn triển khai chức năng này trong tương lai sẽ có một bộ hướng dẫn rõ ràng. Các dự án sẽ tuân theo các hướng dẫn này nhằm đảm bảo rằng việc triển khai WebRTC cho các dự án phần mềm được hoàn thành một cách chính xác và đáp ứng tất cả các yêu cầu.


Vn-Z.vn team tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
18/02/2021
870