8 câu hỏi phải trả lời nếu muốn thiết kế lại website

8 câu hỏi phải trả lời nếu muốn thiết kế lại website

Các câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn đề ra một số tiêu chí giúp kiểm tra các công việc khi thiết kế lại website.  Ý tưởng ở đây là cần đánh giá chính xác nhất những gì mà website của bạn làm được tốt nhất,những vấn đề cần phải được giải quyết, và những phần khác của thương hiệu hay chiếc lược nội dung cần được củng cố trong quá trình này. Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế lại website, bạn cần phải làm đúng hướng.

1. Vấn đề của website là gì?

Vấn đề của website

Đôi khi bạn muốn tu sửa website chỉ với một mục tiêu chung là cập nhật thông tin, sắp xếp lại bố cục để phản ánh hình ảnh mới nhất của thương hiệu và dịch vụ của bạn,nhằm theo kịp với sự phát triển trong ngành. Bởi vì trước đó, website của bạn là một mớ hỗn độn thực sự. Nếu đó là vấn đề website của bạn đang vướng phải, hãy đảm bảo phiên bản mới của website giải quyết được vấn đề này.

2. Khách hàng phàn nàn như thế nào?

Góp ý

Thông thường, những người sử dụng website của bạn sẽ có cái nhìn chính xác về các chức năng và tính  tiện dụng của website hơn là bạn tự đánh giá. Hãy lắng nghe mọi phản hồi, đó là cơ hội để bạn tiếp nhận được những lời phàn nàn, than vãn. Đây cũng là thông tin vô giá để thấy được cách mọi người đang sử dụng website của bạn và làm thế nào website có thể phục vụ họ tốt hơn.

3. Đối thủ đang làm gì?

Cạnh tranh

Sao chép hoàn toàn những gì đối thủ đang thực hiện sẽ không bao giờ giúp bạn có thể vượt qua họ. Vì vậy khi chúng ta nói rằng cần nhận thức những gì đối thủ đang làm, thì chính xác là bạn cần phải làm tốt hơn. Bạn luôn luôn cần phấn đấu để trở thành người có khả năng dự đoán xu hướng điều gì tiếp theo sẽ xảy ra trong ngành. Nó có vẻ dễ dàng hơn với việc cần phải hiểu rõ những gì người khác đang làm.

4. Những ứng dụng của bên thứ ba có làm việc không?

Outsource

Nếu bạn sử dụng các công cụ trên website có nguồn từ nơi khác, chắc chắn bạn đang sử dụng các phiên bản cập nhật mới nhất, điều này giúp tăng khả năng điều chỉnh website nhằm duy trì khả năng tương thích.

5. Sản phẩm, dịch vụ có thay đổi hay không?

Sản phầm - Dịch vụ

Có nhiều doanh nghiệp quan niệm rằng thay vì cứ bước tiếp trên một đường thì họ muốn thay đổi và phát triển theo hướng khác theo thời gian. Nếu bạn chưa cập nhật website trong một vài năm, website sẽ là tấm gương phản chiếu cho biết doanh nghiệp của bạn chỉ là một “phiên bản lỗi thời”. Doanh nghiệp nếu muốn cải tiến kinh doanh, cần chắc chắn rằng các yếu tố hỗ trợ (như website) sẽ theo kịp sự phát triển đó.

6. Thiết kế lại website là làm lại thương hiệu?

Branding

Bở vì đó là một dự án phức tạp hơn nhiều. Chúng tôi không nói rằng đừng làm điều đó – tái xây dựng thương hiệu là điều thú vị và đôi khi rất cần thiết, nhưng không nên di chuyển về phía trước cho đến khi bạn thực sự suy nghĩ về sự khác biệt giữa việc thiết kế lại website và làm lại hoàn toàn thương hiệu.

7. Sử dụng đơn vị nào để thiết kế website ?

Thiết kế lại website

Nếu bạn sở hữu những người có khả năng để thực hiện dự án này, đó là điều tuyệt vời vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu bạn không ai có khả năng thực hiện công việc này, bắt buộc bạn phải đi tìm một đơn vị để thực hiện nó.

8. Làm thế nào để phiên bản website mới phù hợp với chiến lược nội dung?

Chiến lược Nội dung

Nội dung website là một thành phần không thể thiếu trong marketing và giữ khách hàng. Bạn chỉ cần phối hợp chiến lược nội dung với chiến lược SEO là đã có thể tạo ra kết quả khả quan cho phiên bản website mới mà không cần lo ngại về sự phù hợp giữa nội dung và cấu trục website.