Cách sử dụng quảng cáo Facebook Leads hiệu quả

Cách sử dụng quảng cáo Facebook Leads hiệu quả

Facebook Lead Ads hỗ trợ tính năng tự động điền sẵn thông tin người dùng, giúp họ đễ dàng đăng ký và nhận thông tin ưu đãi từ bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mẫu quảng cáo Lead Ads trên Facebook.

Bạn đã bao giờ chạy chiến dịch quảng cáo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng? Bạn có quen thuộc với tính năng Facebook Lead Ads? Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên Facebook thì sử dụng Lead Ads sẽ không khó khăn gì cho bạn.

1. Tại sao chúng ta lại chọn Lead Ads.

Facebook đã tạo ra một phương pháp giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng trên ứng dụng của họ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tính năng Lead Generation (Khách hàng mục tiêu), doanh nghiệp có thể yêu cầu thông tin từ khách hàng và họ có thể cung cấp ngay lập tức mà không cần phải rời khỏi Facebook.

Đây là cách Lead Ads hoạt động: Khi người dùng xem quảng cáo của bạn và nếu họ hứng thú, họ sẽ nhấn vào nút kêu gọi (call to action) và được đưa đến một trang đã điền sẵn thông tin cá nhân mà họ đã cung cấp trước đó cho Facebook. Họ có thể xem và điều chỉnh lại thông tin này trước khi gửi đi.

Thông tin điền sẵn giúp quy trình đăng ký trở nên dễ dàng hơn. Càng ít hành động phải thực hiện, càng có nhiều cơ hội khiến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cần nhiều thông tin về khách hàng hơn form sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một form mới phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Cách tạo một Quảng cáo Lead

Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể tạo và chỉnh sửa quảng cáo Lead bằng Power Editor. Nếu bạn chưa từng sử dụng Power Editor thì hãy xem thêm Ebook hướng dẫn sử dụng Power Editor

Sau khi bạn đã tải toàn bộ tài khoản Quảng cáo lên Power Editor, click vào nút Tạo chiến dịch ở trên cùng bên trái. Từ đó, gõ tên chiến dịch quảng cáo và click vào menu mục tiêu. Nếu bạn có thể truy cập vào mục tiêu Lead Generation, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các mục tiêu tương tự như ảnh sau

Danh sách các mục tiêu Quảng cáo của Facebook. Bạn có thể thấy mục tiêu mới
Danh sách các mục tiêu Quảng cáo của Facebook. Bạn có thể thấy mục tiêu mới “Lead Generation – Tạo ra khách hàng tiềm năng” ở dòng cuối cùng

Chọn mục tiêu Lead Generation và tiếp tục quy trình tạo quảng cáo như bạn thường làm. Khi bạn đã mở phần Tạo quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy một mục mới tên là Lead Form – Biểu mẫu thông tin cho Khách hàng tiềm năng.

Ấn vào Create New Form - Tạo Biểu mẫu mới để bắt đầu
Ấn vào Create New Form – Tạo Biểu mẫu mới để bắt đầu

Chọn Tạo một biểu mẫu mới để tạo biểu mẫu thông tin mới (có đủ các loại biểu mẫu trong này)

Tiếp theo, đặt tên cho Biểu mẫu trong khung chữ, và chọn Tiếp theo.

Đặt tên cho Biểu mẫu của bạn
Đặt tên cho Biểu mẫu của bạn

Bây giờ, hãy chọn những thông tin chi tiết mà bạn muốn thu thập từ khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Chọn những thông tin mà bạn muốn thu thập từ khách hàng
Chọn những thông tin mà bạn muốn thu thập từ khách hàng

Bạn cũng có thể thêm các câu hỏi tuỳ chọn mà bạn muốn, ví dụ như “Bạn sống ở đô thị hay nông thôn?” Khi bạn đã hoàn thành nội dung Biểu mẫu, chọn Tiếp theo.

(6)
Thêm một câu hỏi tuỳ chọn cho khách hàng

Thêm một đường dẫn vào chính sách bảo mật của bạn (bạn sẽ cần đấy) và chọn Tiếp theo

Nếu bạn đã công khai chính sách bảo mật, hãy dẫn link ở đây
Nếu bạn đã công khai chính sách bảo mật, hãy dẫn link ở đây

Bây giờ, hãy nhập địa chỉ website (Khách hàng sẽ có thêm một lựa chọn để vào website sau khi họ hoàn thành biểu mẫu) Rồi chọn tiếp theo

Thêm địa chỉ website của bạn tại đây
Thêm địa chỉ website của bạn tại đây

Kiểm tra lại Biểu mẫu của bạn, nếu mọi thứ đã như ý, thì chọn Tạo biểu mẫu.

Đừng quên kiểm tra lại tất cả các thông tin về Biểu mẫu
Đừng quên kiểm tra lại tất cả các thông tin về Biểu mẫu

Sau khi bạn đã hoàn thành thông tin trong quảng cáo của bạn, hãy kiểm tra một lần cuối (lỗi chính tả,…) và tải tài khoản quảng cáo qua Power Editor.

3. Tải danh sách khách hàng tiềm năng

Sau khi khách hàng tiềm năng đã điền thông tin trên quảng cáo, bạn cũng cần xem thông tin đó. Cho tới thời điểm này thì bước “xem thông tin” vẫn rất thủ công vì Facebook vẫn chưa cho phép chức năng tự động xuất thông tin khách hàng tiềm năng sang các công cụ như MailChimp hay Aweber hay các công cụ khác (hi vọng rằng chức năng này sẽ sớm được đưa vào)

Để tải thông tin khách hàng tiềm năng, đi tới trang Facebook kết nối với Quảng cáo đó, và chọn thanh Công cụ đăng ở trên cùng.

Sau đó, chọn vào Thư viện biểu mẫu (Forms Library) ở góc bên trái trên màn hình. Hãy nhớ là bạn cần quyền Admin để xem những Biểu mẫu này.

Chọn mục “Forms Library – Thư viện biểu mẫu” để truy cập và xem kết quả biểu mẫu

Ở phía bên phải, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các Biểu mẫu mà bạn đã tạo. Chọn Tải về ở bên cạnh từng biểu mẫu để tải thông tin khách hàng tiềm năng dưới dạng CSV.

Quảng cáo Lead
 
Chọn vào chữ Download ở bên phải để tải về thông tin của biểu mẫu

Ý nghĩa của từng cột thì các bạn có thể tự hiểu. Từ cột A – cột F là thông tin chi tiết về chiến dịch quảng cáo. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy thông tin của khách hàng – những thông tin mà bạn yêu cầu họ cung cấp.

Bạn có thể tải những dữ liệu này lên công cụ quản lý của client hoặc chuyển cho đội Sales để liên hệ với khách hàng tiềm năng.

4. Một số lưu ý cho quảng cáo Lead

Đây là một vài lưu ý nhỏ khi tạo quảng cáo Lead

Nói rõ bạn muốn họ làm gì

Khi quảng cáo công khai, đôi khi bạn sẽ cần nói rõ bạn cần khách hàng làm gì. Bằng cách sử dụng các Call-to-Action như “Đi tới đây” “Click vào” “Quyên góp tiền tại đây” Không có nhiều khác biệt với một quảng cáo Lead, đặc biệt khi mà chưa có nhiều người dùng Facebook nhìn thấy loại quảng cáo này. Ví dụ, có thể dùng 1 dòng Call-to-Action như sau “Click vào đường dẫn bên dưới và xác nhận thông tin của bạn” (và Facebook sẽ tự động điền những thông tin có sẵn của người dùng)

Hãy nói rõ trong Call-To-Action rằng BẠN MUỐN HỌ LÀM GÌ

Thông điệp này có 2 ý nghĩa. Một là chúng bảo người dùng rằng họ cần làm gì, và diễn giải quy trình thực hiện một cách dễ dàng bởi vì Facebook đã tự động điền sẵn các thông tin của họ rồi. Đảm bảo quy trình này rõ ràng với người dùng sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ chuyển đổi.

Chạy quảng cáo vào tối hoặc đêm

Rất nhiều Marketers sẽ khuyên bạn để quảng cáo chạy cả ngày. Trong tình huống mà thời điểm nào trong ngày cũng có thể tạo ra một cái gì đó, thì bạn thường lo sợ sẽ “bỏ quên” một vài khách hàng tiềm năng trong thời điểm không chạy quảng cáo. Tuy nhiên, với khách hàng tiềm năng, có vẻ như sẽ có lợi hơn nếu như “bắt” được họ vào buổi tối và đêm. Một lượng lớn khách hàng tiềm năng (dựa trên các chiến dịch quảng cáo thử nghiệm) xảy ra vào buổi tối.

Có lẽ mọi người thường thoải mái cung cấp thông tin của họ vào buổi tối muộn hơn? Không chắc lắm, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự kiểm nghiệm được.

Thử nghiệm các Call-To-Action

Facebook hiện chỉ có một vài Call-To-Action như “Tải về” “Nhận ưu đãi” “Xem thêm” “Đăng ký” “Theo dõi” Hãy thử Call-To-Action mà bạn cảm thấy phù hợp với mục tiêu của mình nahats, và xem xem chúng hoạt động ra sao. 

Kết luận

Dù sao đi nữa, những thử nghiệm ban đầu về Quảng cáo Lead trên Facebook cũng đã có một vài kết quả nhất định. Đúng như tên gọi của loại quảng cáo này (Lead Generation – Tạo ra khách hàng tiềm năng) thì bạn sẽ tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách gần gũi và tự nhiên hơn. Thậm chí khi nhắm vào những dịch vụ cao cấp, thì kết quả cũng rất hứa hẹn. Công cụ mới này chắc chắn sẽ hiệu quả nếu bạn đang muốn tìm kiếm thêm khách hàng của mình. Hãy cùng ITZ Vietnam chờ và đón xem những kết quả hay ho trong những tháng tới nhé.

 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.