Intel thay đổi font chữ logo thương hiệu

Intel thay đổi font chữ logo thương hiệu

Intel thay đổi font chữ logo thương hiệu, dễ đọc hơn và phù hợp với nhiều loại ngôn ngữ

Intel_Clear_1.

Gã khổng lồ Intel vừa mới tạo ra font chữ mới cho logo của hãng, tên là Intel Clear, được thiết kế để dễ đọc hơn trên màn hình và có thể được sử dụng trong nhiều bảng chữ cái khác nhau. Và font mới này thuộc quyền sở hữu của chính Intel vì thế họ không phải trả tiền phí khi sử dụng.

Font chữ cũ của Intel chỉ có sẵn cho các bảng chữ cái Latinh 26 ký tự – ví dụ như tiếng Anh và tiếng Pháp – với những ngôn ngữ như tiếng Hoa, Ả rập và Nga thì Intel phải dùng đến font chữ khác. Font cũ cũng khó đọc hơn khi ở kích thước nhỏ.


Font chữ mới được phát triển bởi Red Peak và Dalton Maag. Những thay đổi chỉ nhằm giúp cho nó dễ đọc hơn. Ví dụ, font Intel Clear cân xứng hơn, tròn trịa hơn và dấu chấm trên chữ i là hình vuông.

Như vậy là bộ font chữ mới của intel sẽ có cho hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, từ tiếng Hindi hay Ả Rập, từ ngôn ngữ tượng hình như Trung Quốc hay tiếng dựa vào Latin như Việt Nam đều dùng một bộ font có cùng đặc điểm thiết kế, là đặc điểm “Intel Clear”

Font chữ mới cho logo của Intel sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động truyền thông của hãng.
 

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”300″ src=”https://www.youtube.com/embed/gPdZxsL3Flw?wmode=opaque” style=”max-width: 100%;” width=”488″]

Intel_Clear_2.Intel_Clear_3.Intel_Clear_4. ​

 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.