Hướng dẫn thêm công cụ Google Dịch vào website

Hướng dẫn thêm công cụ Google Dịch vào website

Google Translator được nhiều người ưa dùng vì nó có thể thực hiện chức năng dịch sang tất cả các ngôn ngữ bạn yêu cầu chỉ đơn giản bằng việc add một html code .

Để thêm một biên dịch viên vào website của bạn như Google Dịch (Google Translator)  không phải là một điều quá khó . Khi hiện tại có nhiều lựa chọn để bạn cài đặt một  Google language Translator vào website của mình ví dụ như cài đặt Google translate plugin  hoặc những plugin dịch khác có thể hoạt động trên các site hoặc blog có nền tảng wordpress.

1. Đăng nhập vào tải khoản Google của bạn.

2. Mở trang web http://translate.google.com/manager/website/?hl=en

huong-dan-them-cong-cu-google-dich-vao-website

Bước 3:  Bây giờ  nhấp  Add to your website now

huong-dan-them-cong-cu-google-dich-vao-website

Trên trang này bạn sẽ được yêu cầu để cung cấp các URL của trang web của bạn nơi bạn muốn hiển thị hoặc thêm Google Translator. Hãy cung cấp thông tin cần thiết, chọn ngôn ngữ mặc định của trang web của bạn và nhấn Next.

huong-dan-them-cong-cu-google-dich-vao-website

Bây giờ bạn sẽ phải chọn các thiết lập plugin bao gồm lựa chọn ngôn ngữ ( chọn all languages) . chế độ hiển thị ( display mode)  và một số cài đặt nâng cao. Trong  Display Mode , nhiều người dùng thường chọn  là Drop Down only,  như vậy dòng   powdered by google sẽ không cần thiết phải hiển thị trên website hay blog của bạn . 

huong-dan-them-cong-cu-google-dich-vao-website

Trong phần  tùy chọn nâng cao ( Advance) , bạn  chỉ cần  tick vào lựa chọn  đầu tiên để hiển thị tin nhắn, biểu ngữ tự động cho người sử dụng không cài  ngôn ngữ mặc định như trang web của bạn.

4. Sau khi hoàn thành các  bước trên click vào  Get Code. Thực hiện như hình dưới đây. 

Với đoạn code 1 bạn dán nó ở trước thể 
Với đoạn code 2 bạn dán nó ở vị trí mà bạn muốn hiển thị công cụ dịch.

Chúc bạn thành công!

 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.