Tổng hợp 135 font chữ thư pháp đẹp đã việt hóa

Tổng hợp 135 font chữ thư pháp đẹp đã việt hóa

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn một bộ các font chữ nghệ thuật khác để viết chữ thư pháp như các ông đồ. Tổng hợp full gồm 135 font thư pháp từ nhiều nguồn

» 32 fonts đẹp mà độc cho dân thiết kế
» Bộ font Tiếng Việt dành cho dân thiết kế
» 28 font chữ hoa miễn phí cho dân thiết kế

Tổng hợp font chữ thư pháp đẹp việt hóa

Viết chữ thư pháp là một cách để làm cho bức hình trở nên thơ mộng hơn, có thể viết lên các bức hình kiểu như tranh trung hoa hay dùng để viết các câu đối đẹp, dù các bạn không có hoa tay để viết lên các tờ giấy như các ông thầy đồ nhưng nhờ các font chữ thư pháp khá đẹp các bạn đã có thể thỏa mãn những đam mê cho riêng mình. Sau đây là các hình minh họa về các font chữ mà mình sưu tầm ở nhiều group trên internet để các bạn tham khảo nhé.

font thu phap viet hoa dep (5)

 

font thu phap viet hoa dep (4)

 

font thu phap viet hoa dep (2)

 

font thu phap viet hoa dep (1)

Các font chữ này phần đa là sử dụng bảng mã VNI nên các bạn khi sử dụng thì chuyển bộ gõ Vietkey hay Unikey từ Unicode hay TCVN3 sang VNI nhé. Chú ý nữa là đối với các phiên bản photoshop portable khi các bạn gõ chữ sẽ không có dấu, ngay cả font chữ hệ thống cũng vậy, để khắc phụ bạn nên gõ chữ vào phần mềm word hay phần mềm soạn thảo nào đó rồi copy qua nhé.

Các bạn tải font chữ thư pháp về tại đây: https://drive.google.com/file/d/1TjzZGwPfXfUS5hlS5iS53yszQvIDncqd/view?usp=sharing

Cách thêm font chữ vào hệ thống có 2 cách:

– Cách 1 : Các bạn giải nén thư mục font sau khi đã tải về, sau đó các bạn chọn toàn bộ font bằng cách nhấn tổ hợp phím  Ctrl +A hoặc có thể chọn lẻ tẻ từng font chữ bằng cách giữ phím Ctrl và click từng font. Sau đó nháy chuột phải lên các font chữ đó chọn Install.

– Cách 2: Các bạn copy toàn bộ hay từng font mà các bạn thích sau đó copy bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +C hoặc nháy chuột phải lên các font được chọn rồi bấm copy sau đó dán vào thư mục có đường dẫn C:WindowsFonts và dán vào bằng nhấn phía Ctrl + V hoặc nháy chuột phải chọn paste.

Ngoài ra còn rất nhiều font chữ việt hóa nghệ thuật cực đẹp để các bạn sử dụng với nhiều mục đích nữa.

Vừa rồi là bài viết Tổng hợp font chữ thư pháp việt hóa đẹp hi vọng đây là những thứ mọi người cần.

Cảm ơn cả nhà đã theo dõi bài viết.

 

» Chia sẻ bộ font chuyên dùng làm lời thoại cho truyện tranh của anh Lân Hùng

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.